Mở cửa hàng bán quần áo, giày bóng đá chỉ với 30 triệu đồng. Bạn tin không?

Môn bóng đá được coi là môn thể thao vua. Vì vậy mà hiện nay nhiều cửa hàng bán đồ bóng đá rất nhiều. Bạn muốn kinh doanh với số vốn ít nhưng không biết làm thế nào? Chỉ cần số vốn 30 triệu đồng là có thể mở được một shop bán quần áo, giày bóng đá của riêng mình. Bạn tin không? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm mà chúng tôi đã rút ra được trong những năm kinh doanh đồ thể thao giúp các bạn có thể mở được cửa hàng bóng đá bán quần áo, giày với số vốn ít ỏi mà vẫn có doanh thu lợi nhuận cao.

1. Xác định thị trường mục tiêu

Một trong những bước đầu tiên để cửa hàng quần áo, giày bóng đá của bạn tồn tại được là phải hiểu rõ khách hàng của bạn là ai và muốn gì. Khi quyết định về thị trường mục tiêu, hãy bắt đầu với những điều cơ bản nhất như: quần áo thời trang hàng ngày hay quần áo thể thao, giày thể thao hay giày đi chơi đi làm, sản phẩm cao cấp hay bình dân,…Để xác định được điều này, các bạn nên khảo sát thị trường.

khach hang muc tieu

Tìm hiểu xem thị trường: Bạn hãy dành thời gian khảo sát thị trường quần áo, giày dép bóng đá (bao nhiêu cửa hàng thành công và phát triển, bao nhiêu cửa hàng đang hoạt động chậm và có nguy cơ phá sản, bao nhiêu cửa hàng đồ thể thao đang nhượng quyền – lý do họ nhượng là gì…).
Hiểu rõ nhu cầu cũng như sở thích của khách hàng ra sao. Họ thích áo bóng đá đội tuyển, clb nào, chất liệu ra sao, giá tiền như thế nào…để từ đó có hướng đi đúng đắn nhất.

2. Xác định chi phí và lên kế hoạch tổng thể

Khi bạn có ý định mở một cửa hàng quần áo và giày bóng đá, việc bỏ vốn đầu tư là yếu tố quan trọng hàng đầu. Không có tiền thì bạn làm gì cũng rất khó, các chi phí ban đầu bao gồm: tiền thuê mặt bằng (nếu bạn phải đi thuê cửa hàng), vốn đầu tư cho hàng hóa, thiết bị trong cửa hàng,… và các chi phí hoạt động khác. Song song với việc xác định chi phí là bản phác thảo về kế hoạch tổng thể, để khi nhìn vào đó bạn có thể theo dõi được kế hoạch kinh doanh của bạn đang phát triển ở giai đoạn nào.

Sau đây là bảng chí phí cơ bản cho các bạn tham khảo:

chi phí tham khảo mở cửa hàng bóng đá

3. Chọn mặt bằng để mở cửa hàng bóng đá

Rõ ràng, khác với kinh doanh online việc xác định vị trí để mở cửa hàng là quan trọng . Hầu hết các chuỗi cửa hàng quần áo lớn, có thương hiệu đều chiếm một vị trí nổi bật trên đường phố. Bạn cần tìm ra một địa điểm mà phù hợp nhất với khả năng tài chính và nhu cầu của mình. Bạn cần xem vị trí đó có phù hợp với đối tượng khách hàng của mình hay không? Môi trường xung quanh vị trí đó ra sao? chỗ để xe ra vào như thế nào?… Tất cả những câu hỏi như vậy bạn cần phải có câu trả lời rõ ràng nếu không muốn cửa hàng của mình gặp khó khăn trong những bước đi đầu tiên.

mặt bằng thể thao bán đồ bóng đá

4. Trang trí shop bán quần áo bóng đá

Trang trí và sắp xếp cửa hàng sao cho đẹp mắt,thu hút khách hàng nhưng vẫn phải tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất là việc cần làm tiếp theo. Vì là shop bán quần áo, giày bóng đá nên chắc chắn các bạn cần trang trí sao cho shop mang đậm phong cách thể thao, sắp xếp quần áo hợp lý, chia thành nhiều gian hàng nhỏ như quần áo bóng đá đội tuyển quốc gia, quần áo bóng đá các câu lạc bộ, giày bóng đá của các thương hiệu để khách xem dễ dàng.Vị trí trung tâm của cửa hàng nên dành cho những bộ quần áo bóng đá, những đôi giày bóng đá đang được ưa chuộng nhất.

setup cửa hàng thể thao bóng đá

5. Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm bóng đá uy tín

Đây là một bước vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của shop bạn. Hãy chọn nhà cung cấp quần áo bóng đá, giày bóng đá được nhiều cửa hàng bán lẻ tin cậy với nguồn hàng giá tốt và ổn định để đảm bảo việc kinh doanh của bạn thành công. Có rất nhiều nhà cung cấp, và BELO SPORTS hiện nay là nhà cung cấp lớn và uy tín để các bạn có thể đặt niềm tin với đầy đủ các mặt hàng áo bóng đá, giày bóng đá, phụ kiện bóng đá,…

Với kinh nghiệm nhiều năm, Belo Sports đã trở thành là một nhà cung cấp quần áo bóng đá, giày bóng đá cũng như đồ thể thao uy tín số 1 Việt Nam.

6. Các chương trình khuyến mãi, maketing cửa hàng

Bạn cần tận dụng các phương tiện khác nhau cho chiến dịch marketing của mình: báo điện tử, báo giấy, quảng cáo qua bạn bè, gia đình, cơ quan và tất nhiên nếu có mối quan hệ họ sẽ giúp bạn…
Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng nhân các dịp lễ, tết. Xin thông tin của khách hàng mỗi khi tới mua hàng, có những món quà hay lời chúc nhân các ngày lễ, tết. Bạn nhớ là đôi khi không tốn tiền đâu mà bạn sẽ có được nhiều tình cảm của khách hàng đấy.
Thường xuyên thông báo khi có hàng mới về.
Bỏ chút thời gian để chăm sóc website, mô tả thông tin cơ bản về sản phẩm hiện có tại shop vì hiện nay lượng khách hàng mua quần áo trên mạng là rất lớn.

7. Bán hàng online

Hiện nay, Internet đang bùng nổ và nhu cầu mua sắm online cũng tăng lên, kênh bán hàng online bạn nên hướng tới. Bạn nên xây dựng một trang web kinh doanh qua mạng. Quần áo, giày bóng đá là một trong những mặt hàng dễ dàng kinh doanh qua mạng nhất. Bạn chỉ cần chụp hình sản phẩm, đăng lên website kèm giá và tính năng sản phẩm để chào hàng. Tích cực chia sẻ các hình ảnh, bài viết về sản phẩm trên website qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…. Bán hàng online hiệu quả quyết định 80% sự thành công của cửa hàng.

bán hàng đa kênh mở cửa hàng bóng đá

Trên đây là một vài chia sẻ muốn gửi gắm tới các bạn. Hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng vào việc mở cửa hàng kinh doanh quần áo, giày bóng đá cho mình. Chúc các bạn sớm có một shop bán quần áo bóng đá được nhiều khách hàng tin cậy tìm đến.

Liên hệ Belo Sports để được chiết khấu đến 30 – 40% sản phẩm.

Zalo: 0975.769.492 – 0855.385.599